Return to site

Khám phá Thung Nai, Hòa Bình

Thung Nai là một xã lòng hồ trên sông Đà thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, nằm cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 25 km. Thung Lai đang là điểm đến thú vị của nhiều du khách gần xa. Đến Thung Nai, khi ngồi trên con thuyền nhỏ len lỏi giữa những đảo đá, chúng ta sẽ càng cảm thấy tự hào về những cảnh đẹp nên thơ của dải đất hình chữ S. Không chỉ đẹp vào mùa nước nổi mà đến mùa cạn Thung Nai còn khoác trên mình một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và khác lạ làm lay động lòng người, khiến bất cứ ai cũng cảm thấy như bị mê hoặc trước vẻ đẹp yêu kiều thơ mộng ấy. Đến đây du lịch vào những ngày cuối tuần, bạn sẽ cảm thấy tâm hôn được lấp đầy bởi những cảm xúc ngọt ngào và bỏ lại sau lưng những mệt mỏi ồn ào của nhịp sống sôi động nơi thị thành.
Bạn có thể đi du lịch Thung Nai vào bất kỳ thời điểm nào trong năm vì mỗi mùa nơi đây lại có một vẻ đẹp riêng với những sắc thái khác nhau.

 

Ngày nay tuy không còn nai nữa, nhưng nơi đây vẫn là điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên nơi đây còn khá hoang sơ nhưng rất đẹp, không khí trong lành với hàng trăm hòn đảo” lớn nhỏ - là những quả núi, đồi bị ngập nước khi ngăn dòng sông Đà làm thủy điện Hòa Bình nhấp nhô trên mặt hồ tạo nên một Hạ long nổi trên cao.

Đi Thung Nai bạn cũng nên kết hợp đi thăm quan Thủy Điện Hòa Bình , đặc biệt vào mùa nước về, hoặc đợt bão, bạn sẽ được ngắm một khung cảnh ngoạn mục của thủy điện Sông Đà khi các cửa Xả nước.
Cách Hà Nội khoảng 110km, Thung Nai với sự hoà quyện của sông nước, núi non là điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.


Tuy vậy, khi đến đây, nhiều khách du lịch vô cùng vất vả” trong việc tìm hiểu cách thức để thăm quan điểm du lịch này vì không thấy bất cứ nhân viên nào của đơn vị quản lý khu du lịch ra hướng dẫn, trong khi biển bảng chỉ Đến Thung Nai, du khách có thể trải nghiệm ngồi thuyền tham quan lòng hồ, khám phá phiên chợ Thác Bờ sáng chủ nhật và ăn những món đậm đà hương vị núi rừng.
ẫn thăm quan du lịch cũng không biết được đặt ở chỗ nào.


Thung Nai ngày xưa vốn là xứ Mường Thàng - một trong những nơi sinh sống trù phú nổi tiếng của người Mường, nay là một xã lòng hồ Sông Đà thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.
Đến đầu những năm 80, khi nhà máy thủy điện sông Đà được khởi công xây dựng, Thung Nai Hòa Bình đã trở thành một hồ chứa nước khổng lồ. Những ngọn núi cao trước đây bỗng chốc trở thành những hòn đảo nhấp nhô giữa dòng nước, tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình.
Thung Nai, Hòa Bình nằm giữa lòng hồ sông Đà, là nơi có địa hình đẹp và hoang sơ với những đảo đá trên hồ hay những khu rừng rậm rạp.

Từ Thung Nai bạn có thể đi đến Bản Lác ở Mai Châu Hòa Bình, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly